Các Phương Tiện Di Chuyển Phổ Biến Ở Thái Lan

Phương tiện công cộng tại Thái Lan hiện nay đang phát triển & trở nên rất phổ biến. Ngoài độ thuận tiện, dễ tiếp cận thì một số phương tiện còn tránh các tình trạng kẹt xe tại một số điểm du lịch sầm uất. Các phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay tại Thái Lan phải kể đến: xe taxi, tuktuk, xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm,…

Bangkok Skytrain (BTS)

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN PHỔ BIẾN TẠI THÁI LAN

Với các tiện ích như: nhanh, rẻ và tiện lợi, đi qua hầu hết các điểm tham quan tại Bangkok,… Hiện nay, Skytrain được xem là phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Bangkok không chỉ dành cho người dân địa phương mà còn cho khách du lịch khi đến đây.

Giá thành của loại phương tiện này khá rẻ, chỉ từ 15 – 40 bath. (Khoảng 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ). Mỗi chuyến Skytrain chạy cách nhau 3 – 6 phút.

Bangkok Underground (MRT)

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN PHỔ BIẾN TẠI THÁI LAN

Ở Bangkok hiện nay MRT chỉ có một tuyến hoạt động duy nhất – Tuyến Blue Line qua các trạm như Hualamphong, Silom, Sukhumvit, Ratchadaphisek, khu vực chợ cuối tuần Chatuchak và cuối cùng dừng tại trạm Bang Sue.

Hoạt động: Từ 6h sáng đến khuya. Thông thường thì cứ khoảng 7 phút sẽ có 1 chuyến MRT. Chi phí từ 15 – 39 bath (Khoảng 10.000 VNĐ – 28.000 VNĐ) tùy vào khoảng cách mà bạn đi.

Tuk – Tuk

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN PHỔ BIẾN TẠI THÁI LAN

Hiện nay, Tuk Tuk là một trong những loại phương tiện được du khách lựa chọn nhiều nhất khi đến các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Thái Lan. Điều thú vị khi ngồi trên xe Tuk Tuk là bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn thành phố Bangkok.

Tuy nhiên, xe Tuk Tuk chỉ phù hợp với khoảng cách ngắn và di chuyển trong thành phố. Vào các khung giờ cao điểm từ 07h00 – 09h00 và 16h00 – 19h00,  bạn tốt nhất không nên di chuyển bằng xe Tuk Tuk vì sẽ tốn nhiều thời gian của bạn và còn phải chịu sự nóng bức của thời tiết.

Taxi

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN PHỔ BIẾN TẠI THÁI LAN

Một phương tiện được hầu hết các khách du lịch ưa chuộng đó là xe Taxi. Taxi tại đây hầu hết là taxi đều có bảng hiện số km chạy. Màu sắc của taxi tương đối là đa dạng và rực rỡ vì vậy du khách có thể dễ dàng bắt xe taxi ở mọi nơi.

Chi phí vận chuyển không quá cao chỉ khoảng 100 bath (khoảng 70.000 VNĐ).

Thuê xe máy

Bạn có thể thuê xe máy ở các cửa hàng với giá dao động từ 120 – 250 bath/ngày (Khoảng 85.000-177.000VNĐ).

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN PHỔ BIẾN TẠI THÁI LAN

Ô tô

Du khách có thể lựa chọn thuê xe tự lái hoặc thuê xe trọn gói và có tài xế riêng.

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN PHỔ BIẾN TẠI THÁI LAN

Tàu, Thuyền

Hệ thống sông ngòi Thái Lan khá phong phú, có sông, có kênh, có biển. Do đó, di chuyển bằng tàu, thuyền cũng là một phương tiện được nhiều du khách ưa thích. Từ những con thuyền nhỏ, cho đến các tàu lớn, sang trọng, có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Cùng dạo sông Chaophraya và khám phá Thái Lan 5N4Đ ngay với VTPlus Travel.

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN PHỔ BIẾN TẠI THÁI LAN

Đã có phương tiện di chuyển vậy còn cách thức liên lạc thì sao? SIM du lịch nên hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button