CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI ĐĂNG KÍ VISA HÀN QUỐC

Hàn Quốc không còn là một địa điểm du lịch quá xa lạ đối với mọi du khách, nhất là du khách người Việt Nam. Trong khoảng thời gian những năm gần đây, du lịch Hàn Quốc được xem là lựa chọn hàng đầu, bởi nét truyền thống đan xen giữa hiện đại tạo nên một vẻ đẹp hài hòa một cách kỳ lạ. Nếu như bạn đang có dự định lựa chọn Hàn Quốc là điểm du lịch trong tương lai gần, thì việc chuẩn bị hồ sơ visa Hàn Quốc là điều quan trọng cần biết. Để VTPlus Travel bật mí về thủ tục xin visa Hàn Quốc cho bạn tham khảo nhé!

Visa du lịch Hàn Quốc

Để chuyến hành trình du lịch Hàn Quốc có thể cất cánh được, việc đầu tiên bạn cần làm là xin visa du lịch Hàn Quốc. Trước hết, bạn cần nắm rõ các loại visa của Hàn Quốc, được chia thành 2 loại là Single visa và Multiple visa

Single visa: Đây là loại visa chỉ có thời hạn lưu trú đối đa 15 ngày và thời hạn visa là 3 tháng. Đối với loại visa này, bạn chỉ được 1 lần xuất cảnh và khi đã vào xuất cảnh dù visa còn hạn thì bạn sẽ không được phép sử dụng nữa.

Multiple visa: Loại visa này được chia thành 2 loại visa với thời gian khác nhau là visa Hàn Quốc 5 năm và visa Hàn Quốc 10 năm. Thời hạn lưu trú tối đa đối với visa Hàn 5 năm là 30 ngày và visa Hàn 10 năm được phép tới 90 ngày. Đồng thời, bạn sẽ được phép nhập cảnh nhiều lần ở Hàn Quốc khi visa còn hạn sử dụng.

Thông thường, du khách Việt Nam xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ được cấp loại visa C-3-9. Đây là loại visa thông dụng đối với du khách có quốc tịch Việt Nam, cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Cần chuẩn bị gì trước khi đăng kí visa du lịch Hàn Quốc

Theo dõi dưới đây, VTPlus Travel chia sẻ cho bạn những việc cần chuẩn bị trước khi đăng kí visa du lịch Hàn Quốc

 • Hộ chiếu (passport): Khi du lịch nước ngoài, hộ chiếu (pasport) là giấy tờ quan trọng nhất, bên cạnh đó hộ chiếu của bạn cần phải còn hạn ít nhất là 6 tháng (tính từ ngày kết thúc chuyến đi đến hạn hết hộ chiếu). Nếu như chưa có hộ chiếu (passport) thì đừng lo nhé, thủ tục làm hộ chiếu cực kì đơn giản. Bạn có thể làm trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở khu vực của bạn hoặc đăng kí làm hộ chiếu online tại địa chỉ uy tín nhé.
 • Giấy tờ tùy thân: Chỉ cần bản in Căn cước công dân gắn chip, nếu chưa có CCCD gắn chip thì bạn cần phải làm lại tại trụ sở ở khu vực của bạn sớm nhất có thể nhé.
 • Hộ khẩu thường trú: Hộ khẩu cần bản gốc và bản dịch thuật Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn theo công thức của nhà nước. Khi đăng kí dịch vụ tour Hàn Quốc tại các công ty du lịch nói chung hoặc VTPlus Travel nói riêng thì bạn sẽ được tư vấn và dịch thuật đầy đủ nhé.
 • Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc:  Đơn xin được cấp trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc từ trang trung tâm visa Hàn Quốc. Lưu ý tờ khai được viết bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, cần đọc kĩ và điền đầy đủ thông tin yêu cầu trong tờ đơn xin visa du lịch Hàn Quốc.
 • Giấy chứng minh tài chính cá nhân: Đối với du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuấn bị sổ tiết kiệm trên 120 triệu đồng và giấy tờ công chứng số đỏ nhà đất (từ đường hoặc tự đứng tên). Nếu đối tượng chưa đủ khả năng về tài chính hoặc học sinh/sinh viên có thể minh chứng tài chính bằng các giấy tờ đứng tên của bố mẹ/người thân, kèm theo là công chứng giấy tờ chứng minh quan hệ và thư bảo lãnh, bản sao CCCD và hộ chiếu của người có tài sản.
 • Giấy tờ minh chứng nghề nghiệp: Bạn cần nộp hợp đồng lao động hoặc giấy tờ bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận mức lương trong 3 tháng gần nhất có dấu mộc của công ty. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần nộp giấy đăng kí kinh doanh cùng với bản sao kê tài khoản công ty, giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất kể từ ngày làm đơn xin visa. Còn đối với học sinh/sinh viên, bạn cần xin giấy xác nhận của nhà trường và bản sao thẻ học sinh/sinh viên, kèm theo giấy khai sinh hoặc hộ khẩu. Về người giám hộ/ba mẹ cần phải có thư bảo lãnh, kèm theo bản sao CCCD và giấy minh chứng tài chính của người bảo lãnh.

LƯU Ý : Trong trường hợp bạn là học sinh/sinh viên có bố mẹ là những người được miễn chứng minh tài chính thì bạn cũng sẽ được miễn minh chứng khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng cần phải bổ sung một số giấy tờ chứng minh quan hệ với bố mẹ và được dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.  

Liên hệ

Để chuyến du lịch đến đất nước Hàn Quốc thuận lợi hơn, mời bạn đăng kí tư vấn tại kênh VTPlus Travel để được nhân viên liên hệ và tư vấn cụ thể hơn về quy trình và thủ tục khi đăng kí visa du lịch Hàn Quốc nhé! Chân thành cảm ơn bạn đã đọc và mong sẽ được phục vụ cho bạn trong tương lai sắp tới.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

 • Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Phone: 081 532 5155
 • Mail: sendvivutour@gmail.com
 • GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT
 • Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button