CÔNG VIỆC TỰ DO CÓ XIN ĐƯỢC VISA NHẬT BẢN?

Đất nước Nhật Bản đang là địa điểm du lịch hot nhất với những cảnh quan và các hoạt động du lịch thú vị. Tuy nhiên để có thể đặt chân đến đây, bạn phải trải qua quá trình làm thủ tục đăng kí xin visa Nhật Bản. Theo như tìm hiểu thì khi xin visa Nhật Bản, bạn cần phải minh chứng công việc và kèm theo những giấy tờ khác. Vậy nếu như bạn làm công việc tự do thì xin visa Nhật Bản được không? VTPlus Travel xin phép trả lời cho bạn là đều có thể xin được nhé. Hãy để VTPlus Travel hỗ trợ giúp bạn về vấn đề này!

VISA NHẬT BẢN

Chứng minh công việc là khâu quan trọng khi xin visa Nhật Bản. Đây là bằng chứng để Lãnh sự hoặc Đại sứ quán Nhật Bản thấy bạn có nguồn thu nhập cố định và chắc chắn quay lại Việt Nam sau chuyến đi. Nếu bạn làm việc tự do, bạn cần chuẩn bị một số hợp đồng lao động thời vụ 3 – 4 tháng gần nhất, một bản hồ sơ cụ thể về công việc hiện tại của bạn, ví dụ hình ảnh thực tế trong quá trình làm việc, link bài đã thực hiện,…

Ngoài ra, bạn cần phải chứng minh tài chính để đảm bảo chắc chắn rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Bạn phải minh chứng được mục đích chính của bạn xin visa Nhật Bản là gì và không có ý định ở lại trái phép sau khi hết hạn thị thực.

Bạn cần phải sao kê tài khoản ngân hàng ít nhất 3 tháng, chuẩn bị sổ tiết kiệm với số dư trên 200 triệu đồng (bản gốc, bản sao và photo để đối chiếu, hoặc bản sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng). Bên cạnh đó, để tăng khả năng đậu visa Nhật Bản bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản, bất động sản, giấy tờ sở hữu xe, phương tiện vận chuyển,…

Để không mất quá nhiều thời gian khi lên kế hoạch du lịch ở Nhật Bản, bạn hãy liên hệ VTPlus Travel để nhân viên tư vấn hỗ trợ cho bạn sớm nhất nhé! Hoặc nếu bạn mong muốn được du lịch tự túc, thì bạn cần lên kế hoạch chi tiết về chuyến hành trình của bạn để trình với Lãnh sự hoặc Đại sứ quán Nhật Bản.

VTPlus Travel mong rằng với các thông tin ở trên sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hồ sơ xin visa Nhật Bản nhé, nếu cần hỗ trợ và tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Rất hân hạnh được đón tiếp và tư vấn cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button