Nét đẹp trong trang phục truyền thống của người Malaysia

Các cộng đồng dân tộc chính của Malaysia gồm có người Malay, người Trung Quốc và Ấn Độ, mỗi cộng đồng đều có trang phục truyền thống. Hầu hết người Malaysia ăn mặc như người phương Tây. Chủ yếu là trong những dịp đặc biệt chỉ là công dân mặc trang phục truyền thống của Malaysia. Hãy để chúng tôi có một cái nhìn về quần áo truyền thống của Malaysia và các cộng đồng khác nhau của nó.

Nét đẹp trong trang phục truyền thống của người Malaysia

1. Malay

Malay là nhóm dân tộc chiếm phần lớn nhất ở Malaysia. Pakaian là từ cho quần áo bằng ngôn ngữ chính thức. Chiếc váy truyền thống là khác nhau đối với nam và nữ. Và thường của nam có màu sáng và lớn.

 • Đàn ông: Trang phục truyền thống của đàn ông Malay được gọi là Baju Melayu, đây là một chiếc áo dài kết hợp với quần và một chiếc sarong được gọi là sampin. Đàn ông cũng đội chiếc mũ truyền thống, được gọi là Songkok hoặc Kopiah với nó. Một số người đàn ông thích mặc áo sơ mi batik với quần.
 • Phụ nữ: Chiếc váy truyền thống cổ xưa dành cho phụ nữ Malay là Kemban, bao gồm Sarong được buộc trên ngực. Chiếc váy truyền thống hiện tại dành cho phụ nữ là Baju Kurung, bao gồm một chiếc áo cánh dài đến đầu gối và một chiếc váy dài có tên là Kain. Váy được xếp hình ở một bên. Trang phục này thường đi kèm với một chiếc khăn trên đầu. Một phiên bản bán chính thức là kebaya, là một bộ trang phục hai mảnh phù hợp với da.
Nét đẹp trong trang phục truyền thống của người Malaysia

2. Chinese

Hầu hết những người từ cộng đồng Trung Quốc cư trú ở Malaysia không ăn mặc truyền thống. Họ thích ăn mặc giản dị. Tuy nhiên, trong các lễ hội, đặc biệt là năm mới của Trung Quốc. Họ sẽ mặc những bộ trang phục truyền thống này.

 • Đàn ông: Mặc dù hiếm hoi, đàn ông Trung Quốc ở Malaysia mặc chiếc váy truyền thống của họ có tên Tang Suit. Tang Suit là một loại áo khoác có cổ áo và nút thắt ở bụng và chủ yếu là hoa. Nó đã được đặt theo tên của Đế chế Tang, bởi người dân Trung Quốc ở nước ngoài. Cái tên được đề xuất bởi vì Đế chế Tang mạnh đến mức người nước ngoài gọi là “người Tang” của Trung Quốc.
 • Phụ nữ: Phụ nữ Trung Quốc ở Malaysia mặc Cheongsam (có nghĩa là ‘váy dài ‘) trong các lễ hội và các sự kiện chính thức. Cheongsam, còn được gọi là QIPAO, là một chiếc váy lụa một mảnh với cổ áo và kẹp ở thắt lưng, ở trung tâm hoặc ở bên cạnh. Phụ nữ lớn tuổi ăn mặc samfoo, là một loại quần dài mắt cá chân với một chiếc áo có dây buộc lỏng lẻo với móc cài ở trung tâm. Một bộ trang phục truyền thống phổ biến khác được mặc bởi phụ nữ Trung Quốc ở Malaysia là Hanfu, đây là sự kết hợp của một chiếc áo cánh lỏng lẻo và váy dài và một chiếc thắt lưng.
Nét đẹp trong trang phục truyền thống của người Malaysia

TOUR DU LICH SINGAPORE – MALAYSIA 5N4Đ THÁNG 11, 12, 1(2023) GIÁ RẺ

3. Người Ấn Độ tại Malaysia

Trang phục Ấn tại đây có sự kết hợp giữa Malaysia và Ấn Độ. Do đó, người Ấn Độ ở Malaysia đã bị mắc kẹt vào cội nguồn của họ về những chiếc váy truyền thống.

 • Đàn ông: Đàn ông Ấn Độ ở Malaysia mặc Kurta-Pyjama, Dhoti-Kurta hoặc Lungi-Kurta. Kurta thường là một chiếc áo dài đầu gối. Một phiên bản nổi tiếng khác của Kurta là Sherwani, được mặc trong đám cưới và các lễ hội khác. Dhoti và Lungi là những loại thấp thẳm.
 • Phụ nữ: Hầu hết phụ nữ Ấn Độ ở Malaysia mặc saree và áo cánh. Sari là một miếng vải sáu yard, rủ quanh cơ thể theo cách mà nó trông giống như một chiếc váy có nếp gấp ở trung tâm và một phần của cùng một tấm vải bao phủ một vai và treo bên dưới đến đầu gối. Một số phụ nữ cũng mặc Salwar Kurta, một chiếc áo dài được mặc với đáy lỏng lẻo và chiếc khăn dài gọi là Dupatta. Ngoài các cộng đồng thống trị được đề cập ở trên, còn có một số cộng đồng thiểu số cư trú ở Malaysia. Những nhóm này cũng có váy truyền thống cụ thể. Một số trong số này được thảo luận dưới đây.
Nét đẹp trong trang phục truyền thống của người Malaysia

4. Kadazan

Kadazan là một nhóm dân tộc tự do ở Sabah, Malaysia. Trang phục truyền thống của họ được giữ gìn khá tốt.

 • Đàn ông: chiếc váy truyền thống của họ là một chiếc áo khoác có thiết kế vàng, mặc với quần và một chiếc mũ có tên là Siga. Siga được làm bằng vải destar handwoven.
 • Phụ nữ: Trang phục truyền thống của họ được gọi là papar và về cơ bản là một mảnh thêu bằng chỉ bằng vàng cùng với một vành đai bạc. Một chiếc mũ làm bằng dải tre, được gọi là Siung, cũng được đeo. Trang phục này thường được làm từ nhung đen hoặc lụa.
Net-dep-trong-trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-malaysia

5. Iban

Người Ibans là một cộng đồng bản địa ở Malaysia. Chúng được biết đến với những bộ trang phục giống như chiến binh. Và dệt những miếng vải cotton đầy màu sắc, có tên gọi là “Pua Kumbu”.

 • Đàn ông: Đàn ông Iban có Baju Burung như chiếc váy truyền thống của họ. Đây về cơ bản là một bộ trang phục giống như chiến binh có áo vest trên đầu và một chiếc váy như vải dệt như dưới cùng. Những người đàn ông này cũng đeo đai bạc, armlet và vòng chân và mũ đội đầu.
 • Phụ nữ: Chiếc váy truyền thống của phụ nữ Iban được làm bằng vải bidang (một miếng vải được sử dụng để khâu váy của phụ nữ) và bao gồm Marek Empang (một chiếc rương rương), Sugu Tinggi (mũ đội đầu) và phụ kiện bạc.

TOUR THÁI LAN 5N4Đ THÁNG 11, 12, 1, 2(2023)

6. Người nhập cư Bồ Đào Nha tại Malaysia

Ngoài các cộng đồng được đề cập ở trên, Malaysia còn có hậu duệ từ Bồ Đào Nha. Những người có trang phục truyền thống của riêng họ.

 • Đàn ông: Đàn ông Bồ Đào Nha ở Malaysia mặc áo khoác với quần và khăn thắt lưng.
 • Phụ nữ: Phụ nữ có váy xếp lớp, chủ yếu là màu đen hoặc đỏ.

Malaysia là trung tâm của truyền thống và văn hóa, đặc biệt là trong các lễ hội. Phạm vi cộng đồng đa dạng với trang phục truyền thống. Cụ thể của họ làm cho đất nước trở nên độc đáo.

Nó tượng trưng cho sự đồng nhất giữa các nhóm dân tộc. Bởi những đức tính của sự tôn trọng lẫn nhau và sự chấp nhận sự đa dạng. Một du khách ở Malaysia được chứng kiến ​​một loạt các lễ hội và văn hóa khá thường xuyên.

Điều này làm tăng nhận thức và thấm nhuần cảm giác đoàn kết giữa người xem. Có một lý do khác để đến thăm Malaysia?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 0396 712 475

Mail: sendvivutour@gmail.com

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT

Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button