Thái Lan Và Những Điệu Nhảy Truyền Thống Độc Đáo

Từ những điệu múa hình thành từ những văn hóa đã tạo nên nét độc đáo của đất nước Thái Lan. Cùng VTPLUS TRAVEL khám phá nét độc đáo đó nhé!!

Những vũ điệu truyền thống của người thái là những vũ điều vô cùng nhẹ nhàng thanh lịch, những trang phục họ mặc thường không quá cầu kì. Những vũ điệu Thái được thực hiện ở các sự kiện văn hóa, lễ hội, nhà hát. Vũ điệu Thái Lan cổ điển tập trung vào trang phục chi tiết (màu vàng) cùng với vũ đạo, trong khi điệu nhảy dân gian nghiêng về mặt hiệu suất.

Các điệu nhảy cổ điển & dân gian ở Thái Lan. Đây là một trong những hình thức khiêu vũ phổ biến nhất ở Thái Lan và nếu bạn chưa chứng kiến nó thì có lẽ chuyến đi du lịch Thái Lan của bạn chưa được trọn vẹn. Những điệu múa này có sự ảnh hưởng từ các nền văn hóa khác nhau chủ yếu là Ấn Độ. Trong đó là Khon, Lakhon và Fawn ra khỏi nhiều hình thức nhảy bắt nguồn từ quá khứ và vẫn được thực hiện rộng rãi trên khắp đất nước. Trang phục vàng, kiểu tóc được trang trí bằng hoa, mũ đội đầu được tô điểm, tất cả đều tăng thêm sự hấp dẫn ấn tượng cho toàn bộ màn trình diễn.

Những Điệu Nhảy Truyền Thống Của Người Thái Lan

1. Khon

Vũ điệu này trải rộng khắp đất nước. Nét đặc trưng của điệu nhảy này lại nằm ở chiếc mặt nạ của người vũ công, là di sản được bảo tồn từ rất lâu tại đất nước này. Cảnh chiến đấu trong buổi buổi biểu diễn này được coi là đáng xem vì nó liên quan đến sự tương tác và biểu cảm của các vũ công thực hiện.

Những Điệu Nhảy Truyền Thống Của Người Thái Lan

2. Lakhon

Khác với Khon, điệu múa này không có đeo mặt nạ và thường được thực hiện bởi những vũ công nữ. Có nhiều loại lakhon khác nhau như Lakhon Nok, Lakhon Nai, Lakhon Phatang, mỗi người đều có một phiên bản độc đáo riêng biệt. Trong đó có Lakhon Phatang là sự kết hợp giữ võ thuật Trung Hoa và trang phục truyền thống, mô phỏng lại những vấn đề đã từng xảy ra giữ Trung Quốc và Thái vào thế kỷ 15.

Những Điệu Nhảy Truyền Thống Của Người Thái Lan

TOUR DU LỊCH THÁI LAN GIÁ SIÊU RẺ THÁNG 9,10

3. Lakhon Lek

Thay vì con người biểu diễn, những con rối được sử dụng để hát và nhảy trong buổi diễn (tương tự như múa rối nước tại Việt Nam). Mặc dù hình thức khiêu vũ này là một điều hiếm có, nhưng nó đã từng khá nổi tiếng trước đây. Thông thường, những con rối được đi cùng với con người để biểu diễn trên sân khấu, tạo ra một chương trình con rối trên sân khấu.

Những Điệu Nhảy Truyền Thống Của Người Thái Lan

4. Fawn Thai

Là điệu nhảy dân gian được biểu diễn tại các lễ hội, điệu nhảy nằm cốt yếu ở đôi bàn tay với bộ móng dài của các vũ công. Theo di sản của Hoàng gia Thái Lan, thì điệu Fawn này có 5 loại khác nhau: Leb, Tian, Marn Gumm Ber, Marn Mong Kol, và Ngiew.

Đặc trưng của các vũ công ở đây là đeo móng tay khá dài và sau đó nhảy theo nhịp điệu của âm nhạc. Kiểu tóc của các vũ công nữ được làm nổi bật với một bông hoa nhài hoặc hoa lan trên một chiếc bánh tóc thanh lịch.

Những Điệu Nhảy Truyền Thống Của Người Thái Lan

Đây là những điệu múa mà khách du lịch phải ít nhất thấy được 1 lần này khi đi du lịch Thái Lan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Phone: 090 292 2161
Mail: sendvivutour@gmail.com
GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT
Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button