TRÂN BẢO PHẬT SƠN – KHAU CHEE CHAN

Với tín ngưỡng phật giáo của người dân Thái Lan, chính phủ đã cho dùng tia laser để tạo hình và phủ vàng 24k lên bức tượng cao 130m rộng 70m như ngày nay. Vào năm 1996, năm kỷ niệm 50 năm trị vì của vua Rama IX, bức tượng đã hoàn thành và chính phủ Thái Lan đã mời 30 vị sư tới làm lễ khai quang điểm nhãn.

Trân Bảo Phật Sơn – Khao Chee Chan

Ngọn núi linh thiêng thu hút hàng triệu tín đồ phất giáo và cả những du khách thích check-in hàng năm. Tương truyền rằng, nơi đây nguyên là một mỏ đá, khi ngọn núi được khai thác đến vị trí hiện tại, những công nhân của mỏ đá phát hiện ra những vết nứt mang hình dáng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi tọa thiền. Cùng với đó là truyền thuyết về những ánh hào quang thường xuất hiện vào ban đêm ở ngọn núi này.

Với tín ngưỡng phật giáo của người dân Thái Lan, chính phủ đã cho dùng tia laser để tạo hình và phủ vàng 24k lên bức tượng cao 130m rộng 70m như ngày nay. Vào năm 1996, năm kỷ niệm 50 năm trị vì của vua Rama IX, bức tượng đã hoàn thành và chính phủ Thái Lan đã mời 30 vị sư tới làm lễ khai quang điểm nhãn. Vào ngày khai quang điểm nhãn, viên xá lợi gắn trên bức tượng đã tỏa hào quang. Ngày nay khu vực Trân Bảo Phật Sơn được quân đội chính phủ quản lý và bảo vệ, Du khách có thể đến chiêm bái và vãn cảnh hàng ngày từ 06h00 sáng tới 18h00 chiều

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

  • Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Phone: 081 532 5155
  • Mail: sendvivutour@gmail.com
  • GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT
  • Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button