Massage Thái Cổ Truyền – Trải Nghiệm Thú Vị Khi Đến Thái

1. Sơ lược về Massage Thái

Massage Thái còn được gọi là Yoga Massage Thái, đây là một kiểu chữa bệnh truyền thống kết hợp bấm các huyệt đạo trên cơ thể. Tên chính thức của massage Thái là Nuad Thai. Các cơ sở phải đăng ký với Bộ Y Tế Thái Lan, nhân viên phải có chứng chỉ mới được hành nghề.

Massage Thái Cổ Truyền – Trải Nghiệm Thú Vị Khi Đến Thái

UNESSCO đã công nhận Massage Thái là một nghề Truyền thống của Thái Lan. Tuy được bắt nguồn từ Ấn Độ nhưng sau nhiều thế kỷ phổ biến, Massage đã thành một ngành nghề truyền thống.

Năm 1960, Trường đào tạo Nghề Massage Thái được chính thức mở cửa, đào tạo các Nhà trị liệu Massage từ khắp thế giới.  Trường Nuad Thái đã đào tạo hơn 200.000 nhà trị liệu xoa bóp ở 145 quốc gia.

Massage Thái Cổ Truyền – Trải Nghiệm Thú Vị Khi Đến Thái

2. Sự khác biệt của Massage Thai Lan

Người đến Massage sẽ thay trang phục bằng một bộ quần áo rộng rãi, thoải mái và nằm trên một tấm thảm hoặc một tấm nệm chắc chắn. Ở Thái Lan thường sử dụng các phòng lớn có thể cùng lúc phục vụ cho hàng chục người. Ngăn chia bằng các tấm rèm, đèn ở đây sẽ được bật đủ sáng để đi lại, chủ yếu để người được massage sẽ được nghỉ ngơi thư giãn.

Massage Thái là một kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác rất cao khi bấm vào các huyệt đạo trên cơ thể người với một lực vừa đủ để đảm bảo lưu thông máu tốt hơn. Tùy từng huyệt đạo mà người bấm huyệt dùng lực mạnh hay lực nhẹ.

Massage Thái Cổ Truyền – Trải Nghiệm Thú Vị Khi Đến Thái

Khi Massage họ sẽ dùng cả tay và chân để bấm lên các huyệt đạo, cơ bắp. Kỹ thuật bao gồm nhấn và kéo dài nhịp nhàng toàn bộ cơ thể, bấm các huyệt đạo,… Mỗi quy trình Massage kéo dài từ 60 phút đến 120 phút tùy vào nhu cầu của khách.

3. Một số lưu ý đối với Massage Thái

Không nên trải nghiệm dịch vụ khi mang thai này vì có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, người mắc các bệnh xương khớp cũng được khuyến cáo là không nên, vì lực bẻ khớp của nhân viên là tương đối mạnh.

Massage Thái Cổ Truyền – Trải Nghiệm Thú Vị Khi Đến Thái

Thái Lan nổi tiếng với khu đèn đỏ và công nghiệp tình dục dẫn đến massage cũng bị biến tướng. Nếu bạn không muốn trải nghiệm những dịch vụ kiểu này thì:

  • Tránh xa những cửa hàng có đèn led nhấp nháy
  • Không nghe theo lời gạ gẫm
  • Tham khảo kỹ trước khi vào bất kỳ cơ sở Massage nào đó.

Tham gia Tour du lịch Thái Lan với VTPus Travel để tham gia trải nghiệm Massage ở các cơ sở uy tín.

4. Massage Thái có giá như thế nào?

Chi phí của một liệu trình massage phụ thuộc vào nơi bạn đi. Có thể là 200bath/60 phút ở những cơ sở kém sang trọng. Nơi có cơ sở vật chất tốt hơn, một liệu trình sẽ có giá 500bath/60 phút, 1000bath/120 phút hoặc hơn. Giá massage ở Pattaya cao hơn nhiều so với Bangkok.

Massage Thái Cổ Truyền – Trải Nghiệm Thú Vị Khi Đến Thái

Thái Lan không có thói quen yêu cầu du khách phải Tip. Tuy nhiên, một khoàn tiền Tip nhỏ cho Nhân viên Massage là hoàn toàn đáng giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button