Lễ Tết Trung Thu Tại Thái Lan Có Gì Thú Vị!

Lễ tết Trung Thu là một trong những lễ hội thú vị, đặc biệt là đối với người Hoa sinh sống tại Thái Lan, hãy theo chân VTPLUS cùng khá phá lễ hội này nhé!

Truyền thuyết

Lễ hội giữa mùa thu ở Thái Lan có câu chuyện huyền thoại của riêng mình. Truyền thuyết nói rằng vào ngày đặc biệt này. “Bát Tiên” đến Cung điện Mặt trăng để chúc mừng sinh nhật Nữ Guanyin và dâng lên những quả đào, mang lại may mắn cho mọi người trên trái đất. Tương tự như vậy, các gia đình sẽ cầu nguyện cho mặt trăng và cung cấp cho nhau những chiếc bánh hình đào.

Tết Trung thu ở Thái Lan được gọi là “lễ cầu trăng”, tổ chức vào đúng ngày 15/8 âm lịch.

Lễ Tết Trung Thu Tại Thái Lan Có Gì Thú Vị!

Đặc biệt lễ hội được diễn ra nhiều nhất ở các thành phố tập trung nhiều người Hoa. Trang và Hat Yai đều là một trong các thành phố Thái Lan có dân số cao nhất của người Thái có tổ tiên một phần của Trung Quốc. Các thành phố và tỉnh đáng chú ý khác nơi các thương nhân Trung Quốc định cư trong lịch sử. Songkhla và Phuket ở phía nam, Chanthaburi trên bờ biển phía đông, khu phố Chinatown Bangkok và các tỉnh phía bắc của Chiang Mai và Chiang Rai.

Trước lễ hội, các đường phố sẽ bận rộn hơn nhiều so với bình thường, với ánh sáng sáng bóng và đầy màu sắc và mọi người đến để mua bánh trăng và trái cây để chuẩn bị cho lễ hội.

Lễ Tết Trung Thu Tại Thái Lan Có Gì Thú Vị!

TOUR DU LỊCH THÁI LAN THÁNG 9, 10 GIÁ RẺ

Món ăn đặc trưng trong lễ Tết Trung Thu

Phía trên bàn thờ sẽ bày quả đào và bánh Trung thu. Người Thái tin làm vậy Bát Tiên sẽ giúp mang đào tới cung trăng để chúc thọ Quan Âm, và các vị thần tiên sẽ ban phước lành cho mọi người.

Lễ Tết Trung Thu Tại Thái Lan Có Gì Thú Vị!

Ngoài ra trong ngày này người Thái còn ăn Bưởi, theo quan niệm của họ đây loại quả tượng trưng cho sự viên mãn, xum vầy.

Lễ Tết Trung Thu Tại Thái Lan Có Gì Thú Vị!

Những hoạt động thú vị trong ngày lễ

  • Nếu bạn đang ở Bangkok trong ngày Tết Trung Thu thì bạn có thể mua vé lên tàu ” Oriental Princess”” tại Vịnh Siam để ngắm cảnh trăng tròn.
Lễ Tết Trung Thu Tại Thái Lan Có Gì Thú Vị!
  • Full Moon party: Bạn có thể đã nghe nói về các bữa tiệc đã có nhiều khách du lịch nước ngoài đến Du lịch Thái Lan tham dự. Những hoạt động diễn ra tại bãi biển Koh Phangan của Hadd Rin Nok khi mặt trăng tròn vào mỗi ngày 15 của tháng.
Lễ Tết Trung Thu Tại Thái Lan Có Gì Thú Vị!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

  • Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Phone: 090 292 2161
  • Mail: sendvivutour@gmail.com
  • GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT
  • Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button