Thái Lan Và Những Sự Thật Thú Vị Về Xứ Chùa Vàng Này

Một đất nước xinh đẹp và thân thiện cùng những điều siêu thú vị của riêng nó. Hãy cũng VTPLUS TRAVEL khám phá những điều thú vị ấy nhé!!

Tên thật của Thủ đô Bangkok

Khách nước ngoài thường gọi Thủ đô với cái tên ngắn gọn như Bangkok, nhưng tên trong tiếng Thái là Krung Thep. Và thật ra đó là một phiên bản rút gọn của tên đầy đủ của thành phố: Tên chính thức của Bangkok là một trong những cái tên dài nhất trên thế giới! Krung Thep Mahanakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom.

Thái Lan Và Những Sự Thật Thú Vị Về Xứ Chùa Vàng Này

Được coi là “Venice” phiên bản phương Đông

Trước khi có những ngôi nhầ độ sô như hiện tại, Krung Thep chỉ có những ngôi nhà sàn nhìn ra những kênh đào, các tuyến đường chính nơi đây điều đi bằng thuyến để giao thông, cũng giống như Venice, các ngôi nhà nằm dọc trên các kênh đào.

Bây giờ, hầu hết các kênh này đã được lấp đi để thay vào đó là những ngôi nhà chắc chắn hơn, mặc dù vậy vẫn còn những khu chợ nổi cho khách du lịch và người dân địa phương để tận hưởng ở ngoại ô thành phố

Thái Lan Và Những Sự Thật Thú Vị Về Xứ Chùa Vàng Này

Nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á chưa từng bị đô hộ

Không giống như các nước Đông Nam Á lân cận Lào, Myanmar, Việt Nam, Campuchia và Malaysia, Thái Lan chưa từng là thuộc địa của các nước phương Tây.

Thái Lan Và Những Sự Thật Thú Vị Về Xứ Chùa Vàng Này

Hơn 90%, người dân Thái Lan theo đạo Phật

Đây là một trong những quốc gia tôn sùng đạo Phật nhất thế giới, với 95% dân số theo tôn giáo này. Bởi vậy nước này có rất nhiều ngôi chùa hình thành. Nam giới thường có một quãng thời gian sống trong chùa, dù không nhiều người trở thành sư.

Thái Lan Và Những Sự Thật Thú Vị Về Xứ Chùa Vàng Này

TOUR DU LỊCH THÁI LAN GIÁ RẺ 2022

Những màu may mắn của các ngày trong tuần

Trong văn hóa Thái Lan, mỗi ngày trong tuần được liên kết với một màu cụ thể. Mặc dù truyền thống cũ của việc mặc màu sắc trong ngày không phổ biến như trước đây, nhưng tùy theo vẫn có thể được nhìn thấy trong một số tình huống. Hầu hết người Thái sẽ biết vào ngày trong tuần họ được sinh ra và màu ‘may mắn’ của họ:

 • Thứ 2: màu vàng
 • Thứ 3: màu hồng
 • Thứ 4: màu xanh lá
 • Thứ 5: màu cam
 • Thứ 6: màu xanh dương
 • Thứ 7: màu tím
 • Chủ nhật: màu đỏ

Lịch người Thái đi trước các nước 543 năm?

Khác với các nước sử dụng lịch phương Tây. Người Thái thường sử dụng Phật lịch tính từ năm Đức Phật nhập “niết bàn”được cho là 543 trước công nguyên. Vì vậy, ở Thái Lan, năm 2022 cũng là năm 2565. Tất cả mọi thứ từ thẻ ID Thái đến biên lai tại các cửa hàng tiện lợi cho thấy năm theo lịch trình Phật giáo.

Những điều thú vị trên đã tạo được nét độc đáo trong văn hóa của người dân Thái Lan. Hãy thử trải nghiệm đi du lịch Thái Lan dể có thể thấy được những điều thú vị đó nhé!!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

 • Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Phone: 090 292 2161
 • Mail: sendvivutour@gmail.com
 • GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT
 • Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button