Những Điểm Tham Quan Nổi Bật Tại Batu – Malaysia

Động Batu là nơi linh thiêng bật nhất Malaysia, thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan hàng năm, để lên thăm động chính, nơi có đền thờ Ấn Độ giáo ở độ cao 100m.

1. Tượng chúa Murugan

Bạn không thể bỏ qua tượng Chúa Murugan khi đến Động Batu. Bức tượng vàng cao 42,7m, tráng lệ đặt ngay lối đi vào. Đây là bức tượng thần Hindu cao nhất Thế Giới và đã trở thành hình ảnh biểu tượng của điểm đến này.

Những Điểm Tham Quan Nổi Bật Tại Batu - Malaysia

2. Cầu thang đầy màu sắc

Dưới chân bức tượng Murugan là một khu vực quảng trường rộng dẫn đến lối vào. Cầu thang lớn đưa du khách và người hành hương đến Động Batu và ngôi đền. Cầu thang được xây dựng lại bằng bê tông, nằm dựa vào đá vôi đã trở thành một địa điểm check-in nổi tiếng.

Tuy nhiên, vào năm 2018 cầu thang được sơn lại rực rỡ, tạo nên một diện mạo mới và làm cho khu phc hợp càng ăn ảnh hơn.

Những Điểm Tham Quan Nổi Bật Tại Batu - Malaysia

3. Hang Đền

Leo lên cầu thang dài để đến miệng của Hang Đền, trung tâm của quần thể Động Batu. Bước vào Hang Đền bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng hang động này thực sự lớn và vĩ đại như thế nào.

Nơi đây có một số đền thờ Hindu, cũng như tàn tích của các tòa nhà cũ được chạm khắc vào các bức tượng. Đi qua một dãy cầu thang nhỏ khác sẽ đến được hang động ngoài trời thứ hai. Ở đây có đền thờ Sri Valli Deivanai dành riêng cho vợ của Murugan. Khung cảnh này của ngôi đền được bao quanh bởi những bức tường đá cao. Khe ánh sáng tràn xuống khiến bạn quên đi chặng đường leo núi khó khăn.

Những Điểm Tham Quan Nổi Bật Tại Batu - Malaysia
Những Điểm Tham Quan Nổi Bật Tại Batu - Malaysia

Đăng kí Tour SING – MALAY 4N3Đ tại đây

4. Hang Tối

Xuống cầu thang lớn đến một điểm ở giữa dẫn đến lối vào Hang tối. Nó không phải lúc nào cũng mở, điều này phụ thuộc vào sự có mặt có hướng dẫn viên. Hang tối được cho là nơi sinh sống của loài nhện hiếm nhất thế giới là “nhện cửa sập”. Với 2 sự lựa chọn của chuyến tham quan là tham quan giáo dục kéo dài 45 phút sẽ đưa bạn vào trong, cho phép nhìn thấy những khối đá kỳ vĩ và những con dơi đang sinh sống tại đây với chuyến phiêu lưu trong 3 đến 4 giờ mang cho bạn cơ hội khám phá khu phức hợp hang động một cách chính xác, đi quay vòng và chui qua một số phần hang. chật hẹp.

Những Điểm Tham Quan Nổi Bật Tại Batu - Malaysia

5. Hang động Ramayana

1000m ở bên trái của lối vào khi bạn lần đầu đến. Hang dễ dàng được tìm thấy bởi bức tượng thần Hanuman màu xanh lá cây trong đạo Hindu. Các bức tượng và cảnh trong sử thi của đạo Hindu, đền thờ và màu sắc và khiến nó không giống bất kỳ hang động nào khác.

Nổi tiếng về sự yên bình vì nó thu hút ít khách hơn những nơi khác, điều này mang lại cho hang động một bầu không khí yên bình hơn.

Những Điểm Tham Quan Nổi Bật Tại Batu - Malaysia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button