Các biểu tượng may mắn tại Thái Lan mà bạn nên biết

Thái Lan là một vùng đất có đa dạng văn hoá. Trong bài viết này hài cùng VTPlus Travel tìm hiểu các biểu tượng may mắn tại Thái Lan nhé!

Voi Thái Lan – Con vật linh thiêng và là biểu tượng của đất nước

Trong nhiều truyền thuyết và truyền thuyết phương Đông, voi đóng vai trò là một động vật khôn ngoan và phục tùng, giúp một người thực hiện nhiều nhiệm vụ: mang vác đồ nặng, trong các trận chiến đấu, xây dựng nhiều công trình xây dựng, như một phương tiện giao thông thuận tiện. Voi ở Thái Lan được hưởng sự tôn trọng và tôn kính đặc biệt.

Các biểu tượng may mắn tại Thái Lan mà bạn nên biết

Theo nhiều truyền thuyết và truyền thuyết địa phương, con voi trắng mang hài cốt của Đức Phật, nên voi được kính trọng và mang ý nghĩa nhất.

Khi bạn gặp một con voi trắng là một thành công lớn. Truyền thống Thái Lan quy định những người bạn khổng lồ mạnh mẽ này với tất cả sự tôn trọng có thể, được biểu hiện trong các tác phẩm nghệ thuật, cũng như đánh giá cá nhân.

Voi ở Thái Lan – Chìa khóa của sự may mắn trong tất cả các nỗ lực

Tín ngưỡng của người Thái cho những động vật to lớn này là một khả năng đáng chú ý để mang lại may mắn. Đây có lẽ là lý do tại sao khách du lịch có thể nhìn thấy tác phẩm điêu khắc của voi ở những nơi không ngờ nhất: quảng trường, đền thờ và một số địa điểm linh thiêng khác của Thái Lan.

Voi Thái khác với các đồng loại châu Phi của chúng ở kích thước nhỏ hơn nhiều, nhưng đồng thời, chúng vẫn trông rất ấn tượng và mạnh mẽ. Tuổi thọ của những người bạn khổng lồ này lên tới hàng năm 80. Nhưng cái chết của những con vật này không liên quan gì đến tuổi già. Họ nghiến răng, ngăn cản việc ăn uống bình thường.

Những con voi ở Thái Lan, với tư cách là người tham gia đầy đủ các lễ hội, được trang trí và mặc quần áo theo mọi cách để làm nổi bật vai trò quan trọng của chúng trong bất kỳ dịp long trọng nào.

Người Thái tin rằng những nơi voi ở tại trại lính, và cũng tham gia vào các hoạt động quân sự khác nhau, làm cho những nơi này trở nên linh thiêng. Có lẽ đó là lý do tại sao có những ngôi đền được dựng lên ở đây, như thể gợi lại tầm quan trọng của những động vật lớn nhất trên đất liền.

Truyền thuyết cổ xưa

Một trong những truyền thuyết đẹp nhất mà người dân địa phương tin vào là truyền thuyết về hoa sen trắng mà công chúa của Sirimahamaya đã trình bày với con voi trắng trong một giấc mơ, thông báo với những hình ảnh tuyệt vời như vậy về tin tức về sự ra đời của đứa trẻ thánh. Đây là một trong những lý do tại sao voi trắng được nhà nước bảo vệ nghiêm ngặt. Voi có đốm hồng nhạt trên da được coi là cực kỳ hiếm.

Các biểu tượng may mắn tại Thái Lan mà bạn nên biết

Voi gia tăng hiệu quả kinh doanh du lịch

Sự phổ biến lớn như vậy của voi ở Thái Lan đã dẫn đến việc mở rộng tình yêu du lịch. Hầu hết các chuyến du lịch không thể trọn vẹn mà không có sự tham gia của những chú voi. Những con vật thông minh này có thể được huấn luyện, với sự tham gia của chúng có thể được thực hiện một loạt các màn trình diễn sân khấu, trong đó những con vật có vẻ vụng về này thể hiện sự kỳ diệu của sự khéo léo.

Các biểu tượng may mắn tại Thái Lan mà bạn nên biết

Vòng hoa Phuang Malai

Vòng hoa là một trong những biểu tượng của ngày lễ Songkran. Trong lễ Songkran, Phuang Malai – Vòng hoa được sử dụng phổ biến để tặng cho những người thân lớn tuổi để bày tỏ tình yêu và sự kính trọng. Ba loại hoa thơm chính thường được sử dụng để làm những vòng hoa này – dok mali (hoa nhài), dok champhi (hoa ngọc lan trắng) và hoa hồng.

Các biểu tượng may mắn tại Thái Lan mà bạn nên biết

Đặc biệt, trong ngày thứ 2 của lễ Songkran – Wan Nao, người trẻ tuổi sẽ bày tỏ lòng kính trọng với bề trên bằng nghi lễ Rot Nam Dam Hua. Trong lễ này, những người con sẽ chuẩn bị nước hoa hồng, hoa nhài hay nước thơm Nam Op để rửa chân cho cha mẹ. Để đáp lại, cha mẹ sẽ dành cho các con những lời chúc phúc thông qua những vòng hoa lài.

Phuang Malai được sáng tạo bằng cách kết những bông hoa và lá với nhau bằng những chiếc kim và buộc lại thành vòng tròn với nhiều kiểu cách khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Làm Phuang Malai cũng là một trong những kỹ năng của người phụ nữ Thái Lan xưa.

Phuang Malai là gì?

Phuang Malai hay Malai là một loại vòng hoa của Thái Lan, dùng để thể hiện sự tôn trọng và cầu chúc sự may mắn đến với người khác.

Các biểu tượng may mắn tại Thái Lan mà bạn nên biết

Phuang Malai được chia làm 3 loại:

  • Malai chai deaw: thể hiện sự tôn trọng. Trong các ngôi đền và nghĩa trang, những vòng hoa này có thể được nhìn thấy treo trên tay của các bức tượng tu sĩ Phật giáo cùng với nến vàng mã. Malai xích và malai bện là những ví dụ về malai chai deaw
  • Malai song chai: thường được treo quanh cổ của một người để thể hiện tầm quan trọng. Trong lễ cưới của người Thái, cả cô dâu và chú rể thường được đeo malai song chai.
  • Malai chum rui: là Malai lưu niệm, hình thức nhỏ nhất của malai, thường được tặng làm quà lưu niệm cho một nhóm lớn người. Những malais này thường được tặng bởi chủ nhà, ví dụ, trong các nghi lễ đám cưới, nghi lễ tân gia, tiệc sinh nhật và tắm em bé.

Mèo Korat

Mèo Korat, một biểu tượng của may mắn ở quê hương Thái Lan. Lông xanh xám của Korat tỏa sáng lấp lánh như bạc, đôi mắt sáng màu xanh lá cây của Korat tượng trưng sự thịnh vượng, và khuôn mặt của mình hình trái tim được cho là mang lạihạnh phúc cho cô dâu.

Korat có cơ bắp nhưng nhỏ gọn, trọng lượng 6 đến 10 pounds. Korat chậm trưởng thành và có thể không đạt được phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần của mình cho đến khi 5 tuổi.

Các biểu tượng may mắn tại Thái Lan mà bạn nên biết

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

  • Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Phone: 090 292 2161
  • Mail: sendvivutour@gmail.com
  • GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT
  • Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button