Có Gì Thú Vị Ở Đền Thean Hou Khi Đi Du Lịch Malaysia

Người Malaysia có câu: “việc gì khó hãy để người Hoa làm!” thể hiện đầy đủ tính cách chăm chỉ, kiên trì, chịu thương chịu khó cùng với đó là lòng quyết tâm và thành công của người Hoa tại Malaysia. Nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, tại các quận đều có mặt người Hoa, đặc biệt nơi có phong tục tập quán đậm nét nhất đó chính là Quận 5 thì tại Malaysia thành phố cổ Malacca, nơi bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà ?có màu đỏ và cổ kính đậm nét trung Hoa.

Vị trí của ngôi đền tại Malaysia:

Nếu đến Malacca, bạn không nên bỏ qua Thean Hou Temple là một trong những ngôi đền Phật giáo lớn nhất và lâu đời nhất ở Đông Nam Á. Nằm dọc theo Jalan Klang Lama ở phía Tây Nam của thành phố Kuala Lumpur, và chỉ cách Bukit Bintang một đoạn lái xe ngắn, ngôi đền vẫn là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất trong thành phố. Nó được quản lý bởi cộng đồng Hải Nam, những người có nguồn gốc từ ngư dân đi biển có nguồn gốc từ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Nằm trên một ngọn đồi, nó có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp ra thành phố.

Có Gì Thú Vị Ở Đền Thean Hou Khi Đi Du Lịch Malaysia

Lịch sử của Thean Hou:

Ngôi chùa Phật giáo này thờ Thean Hou. Một nữ thần bảo trợ của cộng đồng Hải Nam được cho là trông coi ngư dân. Nhiều người dân địa phương đến đây để thờ Quan Âm, Nữ thần của lòng thương xót. Được xây dựng từ năm 1981 đến năm 1987. Cấu trúc thiết kế kết hợp phong cách truyền thống, đương đại với những bức tranh tường và chạm khắc tinh xảo. Những cây cột màu đỏ tươi ở lối vào của ngôi đền tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Trong khi những chiếc cột lấy cảm hứng từ hình rồng. Những chiếc đèn lồng đỏ treo từ mép mái nhà và trải dài khắp khuôn viên ngôi đền. Thean Hou trở thành một địa danh nổi tiếng không chỉ với khách du lịch mà còn để chụp ảnh trước đám cưới.

Có Gì Thú Vị Ở Đền Thean Hou Khi Đi Du Lịch Malaysia

Khái quát sơ về đền Thean Hou khi đi du lịch tại Malaysia:

Bên trong ngôi đền là ngôi chùa Phật giáo đương đại. Những bức ảnh của Đức Phật được tôn trí trong sảnh đường bát giác. Các yếu tố của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Cũng được thêm vào cấu trúc tráng lệ của ngôi đền.

Ngôi đền Thean Hou cũng có một khu vườn dược liệu Trung Quốc trong các hợp chất của nó, cùng với một ao nuôi rùa và giếng Chúc. Các Phật tử khi đi qua Cầu Thần Tài có thể được các nhà sư tưới nước thánh để cầu may. Bạn cũng có thể tìm thấy 12 bức tượng con vật. Mỗi bức tượng đại diện cho cung hoàng đạo của Trung Quốc. Cùng với những mô tả đặc trưng bên dưới mỗi cung hoàng đạo.

Vào các lễ hội của Trung Quốc như Tết Trung thu và Ngày Wesak, ngôi đền đón hàng nghìn du khách đến viếng thăm. Họ đốt nhang và đặt đồ cúng dưới chân các bức tượng. Là một địa điểm tổ chức đám cưới khá được ưa thích của người dân Trung Quốc của thành phố.

Có Gì Thú Vị Ở Đền Thean Hou Khi Đi Du Lịch Malaysia

TOUR THÁI LAN THÁNG 10, 11, 12

Thời gian hoạt động để khách du lịch đến Malaysia:

Đền mở cửa hàng ngày từ 9.00 sáng – 18h00

Những lưu ý khi đi du lịch đến đền Thean Hou tại Malaysia:

  • Nơi đây không yêu cầu phí vào cửa, bạn có thể tùy hỉ đóng góp cho đền
  • Taxi hoặc Grab | RM25 – RM30 | Khoảng 30 – 40 phút

Cách dễ nhất để di chuyển đến Đền Thean Hou là đi bằng taxi hoặc Grab. Chi phí khoảng RM25 – RM30 từ khách sạn, tùy thuộc vào điều kiện giao thông. Hành trình dài khoảng 16 km và sẽ mất khoảng 30 đến 40 phút.

  • Tàu / BRT (BRT / LRT) | RM3 – RM12 | Khoảng 1 giờ 30 phút

Lên xe buýt BRT Sunway Line từ Ga BRT Sunway Lagoon đến Ga USJ7. Sau đó, đi tàu LRT (Tuyến Kelana Jaya) từ USJ7 đến Bangsar và đi bộ khoảng 3km đến Thean Hou.

Có Gì Thú Vị Ở Đền Thean Hou Khi Đi Du Lịch Malaysia

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

  • Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Phone: 079 219 0601
  • Mail: sendvivutour@gmail.com
  • GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT
  • Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button