Top 5 Chợ Nổi Nên Đến Khi Du Lịch Tại Thái Lan 2023

1. Amphawa Floating Market Du lịch tại Thái Lan 2023

Nằm ở cửa sông Mae Klong, chợ nổi Amphawa được cho là một trong những thị trường hoạt động liên tục lâu đời nhất của Thái Lan.

Được cho là đã xuất hiện từ thế kỷ 17. Đó là một ví dụ lâu dài về một thị trường nổi. Đã phát triển từ một bến tàu ven sông nhỏ vào một khu phức hợp rộng lớn gồm hơn 100 người bán thuyền.

Chỉ cách Bangkok một giờ lái xe. Thị trường này là một điểm thu hút lớn đối với du khách mỗi cuối tuần do nhiều người bán đồ trang sức. Và một loạt thực phẩm từ các mẩu tin đến những bữa ăn thịnh soạn.

Top 5 Chợ Nổi Nên Đến Khi Du Lịch Tại Thái Lan 2023

Tại đây, các thuyền và cửa hàng của các chủ thuyền được xen kẽ giữa các ngôi nhà và đền gỗ cũ bằng gỗ. Với cuộc sống hàng ngày bổ sung cho sự nhộn nhịp của thương mại.

Các mục yêu thích như Pad Thai và Som Tam. Trước khi khởi hành, hãy thư giãn với một massage tại khu chợ nổi. Và trải nghiệm một lát Nirvana khi một nhân viên mát xa hồi sinh cơ bắp mệt mỏi sau một ngày tham quan.

2. Damnoen Saduak Floating Market Du lịch Tại Thái Lan 2023

Top 5 Chợ Nổi Nên Đến Khi Du Lịch Tại Thái Lan 2023

Nằm trên Khlong Damnoen Saduak ở tỉnh Ratchaburi, cách Bangkok dài 1,5 giờ lái xe, là thị trường nổi cùng tên của Canal – lớn nhất ở Thái Lan.

Một nỗi ám ảnh đối với những người tìm kiếm đồ lưu niệm và thủ công mỹ nghệ địa phương. Khu chợ nổi này cũng nổi tiếng với các chủ thuyền với những bó hoa lớn trên thuyền của họ.

Top 5 Chợ Nổi Nên Đến Khi Du Lịch Tại Thái Lan 2023

Ngoài ra còn có vô số món ngon Thái xác thực sự để lấy mẫu như Khao Lam (nước cốt dừa và gạo nếp truyền bằng tre) cũng như các loại trái cây tươi như xoài,…. Đi thuyền dọc theo các con kênh nhân tạo khác nhau về giá cả và thời gian, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Chọn một chiếc thuyền đơn giản cho một chuyến du thuyền nhàn nhã trên toàn bộ con kênh. Hoặc đi xa trong một chiếc thuyền máy và khám phá các cộng đồng xung quanh.

TOUR DU LỊCH THÁI LAN GIÁ RẺ THÁNG 12, 1, 2 (2023)

3. Taling Chan Floating Market Du lịch tại Thái Lan 2023

Chợ nổi tiếng Chan, cách Trung tâm thành phố Bangkok không xa. Được thừa nhận là một trong những lựa chọn kỳ lạ hơn nhưng không có lỗi, nơi này đáng để ghé thăm.

Điểm cuối tuần này là một thiên đường ẩm thực. Cung cấp một số món hải sản tốt nhất bên này của Chao Phraya.

Mặc dù dễ dàng truy cập thông qua giao thông công cộng do vị trí trung tâm của nó. Nhưng rất dễ bỏ lỡ lối vào khá rõ ràng của thị trường.

Tuy nhiên, khi vào bên trong, bạn sẽ được chào đón ngay lập tức bởi tiếng vang của thị trường quen thuộc. Cùng với mùi thức ăn nướng và cảnh tượng của các nhà cung cấp trên những chiếc thuyền dài truyền thống đầy màu sắc được neo đậu tại bến tàu.

Trên hết, bạn có thể ăn theo nội dung trái tim của bạn mà không phá vỡ ngân hàng. Vì thị trường này giữ cho mọi thứ thân thiện với ngân sách. Từ thực phẩm và sản phẩm tươi sống cho đến những chiếc thuyền đưa bạn đi qua thị trường.

4. Pattaya Floating Market

Một trong những mục mới nhất trong danh sách này. Thị trường nổi Pattaya chỉ được thành lập vào năm 2008. Nhưng đã trở thành một điểm thu hút phải xem theo đúng nghĩa của nó.

Chỉ cách trung tâm thành phố Pattaya 10 phút lái xe. Thị trường rộng 10 ha khổng lồ này có bốn khu vực đại diện cho các khu vực phía bắc, trung tâm, đông bắc và phía nam của đất nước.

Trong số hơn 300 nhà cung cấp nổi và các cửa hàng bên kênh trong khu vực chợ rộng lớn. Là các quầy hàng được quản lý đặc biệt cung cấp các món ăn hấp dẫn từ khắp đất nước.

Và các mặt hàng di sản được sản xuất bởi các thợ thủ công địa phương như khăn quàng tơ. Đồ nội thất Rattan và Batik.

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu. Thì có một con cá sấu có một không hai-một món ăn truyền thống bây giờ là rất hiếm.

Chọn giữa thuyền dài mang tính biểu tượng hoặc thuyền đổ bộ cơ giới để tìm đường. Hoặc nhìn vào tầm nhìn từ nhiều cây cầu đóng vai trò là điểm thuận lợi hoàn hảo cho ảnh tự sướng và ảnh toàn cảnh của thị trường.

Tùy thuộc vào khi bạn ghé thăm. Bạn cũng có thể bắt các chương trình trực tiếp mô tả các điệu nhảy truyền thống của Thái Lan. Cũng như các buổi biểu diễn âm nhạc được tổ chức trong khu vực thị trường.

TOUR DU LỊCH SINGAPORE – MALAYSIA THÁNG 1 (2023)

5. Ayutthaya Floating Market

Thị trường nổi này đóng vai trò là một địa điểm văn hóa quan trọng. Vì nó nằm giữa Di sản Thế giới Ayutthaya UNESCO lớn hơn, lịch sử. Khai trương vào năm 2010, thị trường nổi Ayothaya khổng lồ kéo dài hơn 28 ha. Khiến nó trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở tỉnh Ayutthaya.

Không gian rộng rãi này là trung tâm một cửa lý tưởng để du khách có được đồ tạp hóa. ăn thức ăn ngon và thậm chí đắm mình trong di sản phong phú của thủ đô cũ của vương quốc Ayutthaya.

Khi bạn tìm kiếm dọc theo con kênh nhân tạo, bạn sẽ tìm thấy nhiều shophouse. Và người bán đẩy sản phẩm của họ, từ những món ăn nhẹ như kẹo cứng. Và bánh pandan cho đến những chiếc bánh groing như những tác phẩm điêu khắc ếch bằng gỗ.

Ngoài ra còn có sự tái hiện trực tiếp của cuộc xâm lược lịch sử Miến Điện của Vương quốc Ayutthaya vào cuối tuần. Vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn nếu bạn muốn bắt gặp lịch sử được đưa vào cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button