Nhà Hát Trái Sầu Riêng – Biểu Tượng Độc Đáo Của Singapore

1. Esplanade – Theatres On The Bay

Esplanade là một tòa nhà mang tính biểu tượng mà hầu hết mọi người Singapore đều quen thuộc – chúng tôi thậm chí còn trìu mến gọi là “sầu riêng”. Nhiều người được coi là tương đương với Nhà hát Opera Sydney của Úc. Nhà hát với sức chứa đến 2.000 chỗ ngồi, phòng hòa nhạc, một nhà hát ngoài trời, trung tâm mua sắm và không gian biểu diễn. Đây sẽ là điểm thú vị bạn nên đến khi đi du lịch Singapore.

Nhà Hát Trái Sầu Riêng - Biểu Tượng Độc Đáo Của Singapore

2. Kiến trúc và sự hình thành của Esplanade

Đã chính thức mở cửa gần hai thập kỷ trước vào năm 2002. Trung tâm biểu diễn nghệ thuật đã tổ chức hơn 49.000 buổi biểu diễn và sự kiện với hơn 32 triệu khan giả. Thêm vào đó, hơn 112 triệu người đã đến thăm địa điểm này. Hoạt động như một trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận. Hầu hết các sự kiện và triển lãm được tổ chức tại Esplanade đều miễn phí cho tất cả mọi người thưởng thức.

Nhưng điều dễ nhận biết nhất về Esplanade phải là kiến ​​trúc của nó. Trên thực tế, đã có một sự nhầm lẫn lâu dài về những gì tòa nhà thực sự được mô hình hóa sau đó. Nó có thể là hai micro, sầu riêng hoặc đôi mắt của một con ruồi? Không ai có thể nói chắc chắn.

Nhà Hát Trái Sầu Riêng - Biểu Tượng Độc Đáo Của Singapore

Bao gồm hai mái vòm lớn, nhọn, thiết kế ban đầu là có kính xung quanh mà không có bất kỳ hình thức bóng râm nào. Tuy nhiên, điều này đã nhận được không ít lời chỉ trích do không xem xét khí hậu nhiệt đới của Singapore. Vì các khu có nhiều kính thủy tinh sẽ thu hút quá nhiều nhiệt.

TOUR SINGAPORE – MALAYSIA 5N4Đ THÁNG 11, 12, 1, 2 (2023)

Thiết kế sau đó đã được thay đổi thành thiết kế mà chúng ta biết ngày nay. Với hơn 7.000 tấm nhôm hoạt động như những chiếc mặt trời được đặt xung quanh hai mái vòm. Đây là những gì tạo nên vẻ ngoài giống như sầu riêng của Esplanade, mặc dù nó không nằm trong ý định của các kiến ​​trúc sư.

Nhà Hát Trái Sầu Riêng - Biểu Tượng Độc Đáo Của Singapore

3. Những điều thú vị có trong Esplanade

Esplanade đã tổ chức một loạt các chương trình trong những năm qua. Từ các hành động xiếc kịch tính đến các buổi biểu diễn múa ba lê quốc tế. Với sự nhấn mạnh vào việc làm cho nghệ thuật dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người, có rất nhiều sự kiện xoay vòng miễn phí cho công chúng tham dự.

Nhà Hát Trái Sầu Riêng - Biểu Tượng Độc Đáo Của Singapore

Nếu bạn có kế hoạch xem một màn trình diễn miễn phí tại Esplanade. Lưu ý rằng các chỗ ngồi thường trên cơ sở đến trước sẽ được phục vụ trước. Vì vậy bạn có thể muốn đi qua sớm hơn.

TOUR THÁI LAN 5N4Đ THÁNG 11, 12, 1, 2 (2023)

Ngoài ra còn có một loạt các cửa hàng liên quan đến nghệ thuật nằm trong khu vực mua sắm. Như cửa hàng nhạc cụ gió, chợ sản xuất và cửa hàng nhựa vinyl. Và nếu bạn đói, hãy chọn và chọn từ các nhà hàng như Alter Ego, Signboard và Vịnh Makansutra Gluttons gần đó.

Nhà Hát Trái Sầu Riêng - Biểu Tượng Độc Đáo Của Singapore

Nếu bạn có kế hoạch thực hiện chuyến thăm Esplanade. Hãy chắc rằng đã nắm rõ lịch hoạt động hàng tháng của họ về các chuyên mục biểu diễn. Hội thảo và hoạt động liên tục mà bạn có thể tham gia trong chuyến thăm.

  • Địa chỉ: 1 Esplanade Drive, Singapore 038981
  • Giờ mở cửa: 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút, hàng ngày
  • Telephone: 6828 8377

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 0396 712 475

Mail: sendvivutour@gmail.com

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT

Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button