Những Lưu Ý Khi Đến Khi Đến Malaysia

Là một trong top những câu hỏi được quan tâm nhất đối với những du khách đam mê du lịch hiện nay. Trải qua thời gian khó khăn, xu hướng của mọi người tìm đến những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, ngắm cảnh, chữa bệnh ngày càng nhiều, kể cả những chuyến đi dài ngày xa nhà như tour Thái Lan, Singapore, Malaysia,…

Để hòa nhập vào một đất nước mới mẻ, văn hóa, con người tại một đất nước bất kì thì bạn cần phải nắm chắc trong tay những cẩm nang , lưu ý tại nơi đó kĩ lưỡng để chuyến đi thật trọn vẹn bạn nhé!

Để chuẩn bị cho chuyến đi của mình thật chu đáo và trọn vẹn, VTPLUS TRAVEL chia sẻ với bạn những lưu ý khi đến Malaysia, một đất nước Hồi giáo. Bởi vì Malaysia là một đất nước hồi giáo, để hòa nhập vào nền văn hóa đó bạn cần phải chú ý một số điều sau đây:

Những Lưu Ý Khi Đến Khi Đến Malaysia

 Tránh cử chỉ quá thân mật nơi công cộng:

Việc ôm hôn người khác tại chốn đông người chính là một trong những điều cấm kỵ nhất tại Malaysia, cho dù bạn đi du lịch với gia đình, người yêu , vợ chồng của bạn thì cũng không nên hành động như vậy tại chốn công cộng ngay cả khi nắm tay bạn nhé.

Những Lưu Ý Khi Đến Khi Đến Malaysia

Quý khách tham khảo Tour Du Lịch Singapore – Malaysia giá tốt tại đây.

Khi đi đền chùa, thánh đường phải bỏ giày, mũ, ăn mặc kín đáo, không được chạm vào Tăng Ni:

– Tôn giáo chính tại Malaysia chính là đạo Hồi vì vậy khi bạn đến đất nước này du lịch bạn nên chuẩn bị quần áo kín đáo và lịch sự như quần dài, váy dài, đừng quá hở hang. Tại Malaysia, cho dù đi trên bãi biển bạn cũng không thể bắt gặp được một người phụ nữ Malaysia nào dám mặc những bộ đồ bơi sexy, hở bạo… Họ thường rất thận trọng khi lựa chọn đồ bơi kín đáo nhất có thể và thậm chí họ còn mặc nguyên bộ đồ gồm cả khăn che mặt, vai để xuống biển tắm.

Những Lưu Ý Khi Đến Khi Đến Malaysia

– Đối với khách du lịch, những địa điểm không cho phép bạn mặc bikini khi tắm thì bạn chú ý tuyệt đối không được để hở ngực khi tắm. Bạn có thể mang theo áo khoác bơi lội, đồ bơi dài tay, khăn tắm, khăn choàng nhẹ,… để khoác lên người khi muốn đi bơi hay tắm biển tại Malaysia.

Những Lưu Ý Khi Đến Khi Đến Malaysia

– Đặc biệt, tôn trọng tôn giáo của người dân tại nơi đây cũng được xem là tôn trọng đất nước , người dân. Đối với họ, hay bất cứ ai cũng có tôn giáo riêng của mình, việc bạn đến tham quan đền chùa, thánh đường phải bỏ giày dép phía ngoài, mũ, và ăn mặc thật kín đáo sẽ không gây nên sự phản cảm chốn tôn nghiêm và làm người dân có thiện cảm hơn với bạn, chào đón bạn nồng hậu. Tăng Ni là người đại diện, nhận và truyền đạt từ cõi linh thiêng đến người dân nên bạn tôn trọng không nên chạm vào tăng ni, đều đó đối với người dân tại đây là điều cấm kỵ, thiếu lịch sự nhất nếu bạn vô tình chạm vào họ.

– Khi ngồi trong đền chùa, việc để bàn chân hướng vào người khác hay hướng vào các bức tượng phật trong chùa là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia. Khi bước vào đền chùa thì bạn nhớ bước vào bằng chân trái và bước ra bằng chân phải nhé. Hành động này biểu hiện cho một sự trọn vẹn.

Cử chỉ hành động, giao tiếp, ăn uống,… của bạn:

– Đầu tiên, không nên dùng ngón tay cái để chỉ đường vì như vậy là không tôn trọng họ, nên bạn dùng ngón trỏ hoặc cả bàn tay sẽ thể hiện bạn là một người có hiểu biết, tôn trọng họ.

– Ở Việt Nam, nếu bạn là người thuận tay trái thì điều đó hết sức bình thường và đơn giản, nhưng nếu bạn đến Malaysia để du lịch thì việc thuận tay trái sẽ là cả một vấn đề đặc biệt là trong bữa ăn bạn nhé. Người dân nơi đây, họ luôn dùng tay phải để ăn vì trong quan niệm của người Malaysia nói riêng và những quốc gia người theo đạo Hồi chiếm tỉ lệ cao nói chung, vì tay trái chỉ được dùng cho các hoạt động vệ sinh thân thể và nếu dùng để ăn thì sẽ rất mất vệ sinh, bạn nên đưa một món đồ gì đó cho người khác thì bắt buộc phải dùng tay phải, tuyệt đối không được dùng tay trái vì đó được xem là một hành vi vô lễ, không tôn trọng người nhận đồ.

– Không nên xoa đầu, hay xoa lưng người khác , hành động đó cho thấy bạn là một người không tế nhị và khá nhạy cảm.

– Khi gặp phụ nữ bạn không được chủ động bắt tay họ mà phải chờ họ đưa tay ra thì mới được bắt tay.

– Tránh để giày hoặc mũi giày chạm vào một người khác.

– Khi trò chuyện với người Malaysia, lưu ý tránh hỏi về các chủ đề liên quan tới văn hóa, chính trị của đất nước này.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

  • Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Phone: 079 219 0601
  • Mail: sendvivutour@gmail.com
  • GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT
  • Số ĐKKD: 0312857985

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button