VISA HÀN QUỐC

Có một thực tế không thể phủ nhận là, công nghệ và văn hóa đại chúng của Hàn Quốc đã bùng nổ mạnh mẽ chỉ sau 1 thời và trở thành xu hướng chủ đạo toàn cầu trong nhiều năm qua. Gần như giới trẻ ở châu Á và nhiều nơi khác trên thế giới đều mê mẩn âm nhạc, phim truyền hình của Hàn Quốc. Một số khác lại thích xu hướng làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang; trong khi có người lại thích ẩm thực xứ sở kim chi, và muốn đến đất nước xứ sở hoa anh đào này.

Nếu là khách du lịch người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc thì sẽ làm visa C-3-9. Đây là loại visa thông dụng đối với du khách có quốc tịch Việt Nam, cho phép bạn đăng ký nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần trong thời hạn ba tháng với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. 

Hồ sơ Visa sau khi được thẩm định đầy đủ thì sẽ nộp lên cho Phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc ở Hồ Chí Minh, để tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bao gồm những giấy tờ như sau

1. Đơn xin cấp visa

Trước hết, bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán để xin tờ đơn xin visa Hàn Quốc

2. Hộ chiếu

Còn hạn tối thiểu là 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc.

3. Thẻ căn cước hoặc chứng minh thư

Chỉ cần bản sao của loại giấy tờ này.

4. Ảnh thẻ

1 hình thẻ cỡ 3,5cm x 4,5cm với nền trắng. Ảnh đen trắng, ảnh scan, hoặc không đúng kích cỡ quy định sẽ không được chấp nhận.

5. Hộ khẩu thường trú

Cần nộp cả sổ hộ khẩu gốc và bản dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn kèm công chứng nhà nước.

6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu là 5.000usd và đã gửi có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng được làm trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ.

Giấy xác nhận tiền lương 3 tháng gần nhất do công ty xác nhận hoặc sao kê giao dịch tại ngân hàng.

Bên cạnh đó, nếu bạn chứng minh được việc xuất/nhập cảnh các nước khối OECD (trừ Nhật) trong 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ được miễn việc chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc và có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Việc miễn chứng minh tài chính còn áp dụng cho các bạn đã từng đi Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây. Cần nộp bản sao visa và dấu mộc xuất nhập cảnh đi kèm để chứng minh.

7. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu là công nhân viên chức, bạn cần nộp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại, hoặc giấy xác nhận mức lương/bảng lương trong 03 tháng gần nhất có dấu của công ty.

Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần nộp giấy đăng ký kinh doanh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Nếu là nội trợ hoặc lao động tự do, bạn cũng cần giấy xác nhận của địa phương về công việc hiện tại.

Nếu là học sinh/sinh viên, bạn cần xin giấy xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường, hoặc bản sao thẻ học sinh/sinh viên, giấy khai sinh của bạn hoặc hộ khẩu. Về phía bố mẹ hoặc người giám hộ, bạn cần có thư bảo lãnh, kèm bản sao chứng minh thư/căn cước, và giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Lưu ý, một số các giấy do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp như: sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn kèm công chứng nhà nước.

Vừa rồi là các bước cơ bản để bạn có thể hoàn thành visa để đi Hàn Quốc

Hãy liên hệ với VTPLUS để có thể được tư vấn chi tiết hơn

Gửi tin nhắn trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Công ty TNHH TMDV VTPlus Travel

  • Địa chỉ: 302 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button